Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới nhận biết về chứng tự kỷ 2/4 (03/04/2019)

Ngày 2/4, tại Khu dân cư Lê Hồng Phong, phường Ba Hàng, Cơ sở chăm sóc và can thiệp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Thị xã Phổ Yên tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ. Dự buổi lễ có ông Yang Soon Ho – Giám đốc Công ty Sam sung C và T corporation Hàn Quốc – Thầu chính thực hiện xây dựng Dự án SEVT Retrofit; bà Choi Hyo Ju - Trưởng phòng nhân sự công ty TNHH Sam Sung Electro - Mechanics Việt Nam; Lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan của Thị xã Phổ Yên cùng các bậc phụ huynh và các trẻ đang theo học tại Cơ sở.

Tự kỷ là khuyết tật phức tạp về phát triển, ảnh hưởng đến nhiều khả năng như trí hiểu, sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp, biểu lộ tình cảm... Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay hội chứng tự kỷ ảnh hưởng tới khoảng 70 triệu người trên toàn thế giới, trung bình cứ 160 người thì có một người tự kỷ. Việt Nam có khoảng hơn 200.000 người tự kỷ và có khoảng 80% số người tự kỷ trưởng thành không có việc làm, phải sống phụ thuộc. Vì vậy, việc nhận biết triệu chứng bệnh tự kỷ ở trẻ để phát hiện sớm và chăm sóc trẻ là điều rất quan trọng. Hiện nay, cơ sở chăm sóc và can thiệp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Thị xã Phổ Yên có 10 giáo viên và trên 30 trẻ đang can thiệp tai cơ sở. Các trẻ được chăm sóc theo một phác đồ điều trị đặc biệt nhằm hướng tới các nhu cầu cơ bản của một người bình thường.

Tại buổi mít tinh, các giáo viên và học sinh tại cơ sở chăm sóc trẻ em đặc biệt Thị xã đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ, hát, múa, đồng thời trao đổi, chia sẻ về công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ tự kỷ. Từ đó, đưa ra phương pháp tốt nhất để sớm đưa các em hoà nhập với cuộc sống.

Thông qua buổi lễ đã giúp mọi người nâng cao được sự hiểu biết cũng như cách nhận biết về chứng tự kỷ. Đồng thời, kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ, những hành động thiết thực của cộng đồng và xã hội dành cho gia đình có người mắc hội chứng tự kỷ và người mắc hội chứng tự kỷ.../.

 Dương Thịnh – Nguyễn Hưng

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này