Minh Đức: Khánh thành Nhà văn hóa Thôn Cầu Giao (01/04/2019)

Sáng 31/3/2019 Cấp ủy chi bộ Thôn Cầu Giao xã Minh Đức trọng thể tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng công trình nhà văn hóa Thôn. Dự Lễ khánh thành có lãnh đạo Phòng kinh tế Thị xã và các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Minh Đức, Trưởng các xóm, các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Nhà văn hóa Thôn Cầu Giao được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2018, với diện tích khuôn viên trên 01 nghìn m2, trong đó diện tích nhà văn hóa là 210 m2. Nhà văn hóa được thiết kế đạt tiêu chuẩn nông thôn mới gồm sân thể thao, công trình vệ sinh và đường bê tông dẫn vào công trình... Tổng kinh phí xây dựng nhà văn hóa là  776 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ 150 triệu đồng. Số tiền còn lại do nhân dân trong xóm, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng con em xa quê đóng góp, ủng hộ.

Hiện nay, Thôn Cầu Giao có gần 200 hộ dân. Kinh tế của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi trang trại và phát triển cây chè.

Trước đây, thôn có nhà văn hóa nhưng kích thước nhỏ, hẹp và đã xuống cấp nghiêm trọng. Công trình nhà văn hóa khang trang, rộng rãi, đảm bảo tiêu chí NTM được hoàn thành đưa vào sử dụng là niềm mong đợi của bà con nhân dân địa phương. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trong việc hội họp, sinh hoạt và phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và bàn các công việc của xóm, làng./.

Đình Quỳnh 

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này