Lãnh đạo UBND thị xã kiểm tra công tác GPMB tại khu công nghiệp Điềm Thụy (16/09/2019)

Nhằm đánh giá tổng thể về công tác GPMB tại khu công nghiệp Điềm Thụy, sáng 16/9, đồng chí  Bùi Văn Lương – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác GPMB tại dự án. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Thịnh, PCT UBND Thị xã, lãnh đạo các phòng chuyên môn của thị xã.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại một số gia đình, công ty, doanh nghiệp trong khu A thuộc khu công nghiệp Điềm Thụy. Sau thời gian đẩy nhanh tiến độ thi công, đến nay, toàn dự án đã cơ bản  hoàn thành công tác GPMB, gần 100% diện tích đất được GPMB, bàn giao cho chủ đầu tư thi công các dự án tiếp theo. Song, hiện nay, còn 08 hộ gia đình và một số công ty, doanh nghiệp đứng chân trong khu A chưa bàn giao diện tích đất trong phạm vi dự án, với lý do chưa thống nhất phương án bồi thường GPMB và bố trí nơi sản xuất khác cho đơn vị đứng chân. Qua kiểm tra thực tế đồng chí Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực trong công tác thực hiện nhiệm vụ của các ngành chuyên môn của thị xã. Để sớm bàn giao số diện tích đất còn tồn đọng, đồng chí chỉ đạo các phòng chuyên môn của thị xã tiếp tục làm tốt công tác chuyên môn, thường xuyên cử cán bộ xuống địa bàn để nắm bắt tình hình, chủ động trong công tác triển khai công việc; tích cực phối hợp với chính quyền xã Hồng Tiến và các địa phương liên quan tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động các hộ dân nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án đẩy nhanh tiến độ thi công; đồng thời, đề nghị các công ty, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện chủ trương và đồng hành cùng với Thị xã thực hiện tốt nhiệm vụ công tác GPMB và vì sự phát triển chung của Thị xã cũng như cộng đồng doanh nghiệp. Yêu cầu Ban quản lý các dự án tỉnh Thái Nguyên tập trung trang thiết bị, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công GPMB các phần đất mà người dân đã bàn giao.

 Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này