Lãnh đạo thị xã tặng quà Phật Đản tại chùa Yên Mễ xã Hồng Tiến (14/05/2019)

Chiều ngày 13/5, đoàn lãnh đạo của thị xã do đồng chí Trần Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Ban Hộ tự và phật tử tại chùa Yên Mễ, xã Hồng Tiến nhân dịp Đai lễ Phật Đản, Phật lịch 2019. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Phòng Nội vụ thị xã và chính quyền địa phương xã Hồng Tiến.

Khu di tích Đình, chùa Yên Mễ được nhân dân địa phương xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 17, đầu thế kỷ thứ 18. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ, Đình, chùa Yên Mễ nằm trong diện tiêu thổ kháng chiến. Năm 2016, nhân dân đã công đức và tập trung xây dựng lại Đình, Chùa trên nền cũ. Đến đầu năm 2019, Quần thể di tích lịch sử đình, chùa Yên Mễ được công nhận nhận xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Thị ủy đã ân cần thăm hỏi, đời sống, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với Ban Hộ tự và các phật tử, tặng quà và gửi lời chúc mừng Lễ Phật đản tới nhà chùa. Đồng thời mong muốn Ban hộ tự nhà chùa tiếp tục vận động bà con phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần xây dựng thị xã ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh qua đó xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt./.

Nguyễn Ngân