Lãnh đạo Thị xã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn (06/04/2020)

Chiều 6/4/2020, đoàn công tác của Thị xã do đồng chí Trần Xuân Trường, PCT UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác, phòng chống dịch bệnh COVID – 19 tại xã Thành Công và xã Vạn Phái. Cùng đi có các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch COVID – 19 Thị xã.

 Đoàn đã đến kiểm tra tại chốt kiểm dịch thuộc địa phận xóm Đèo Nhe xã Thành Công giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc và chốt tại xóm Hạ Vụ xã Vạn Phái, giáp ranh với TP Hà Nội. Mỗi chốt có 12 người được phân công thành 3 ca trực 24/24. Tiến hành thu thập thông tin cơ bản của người, phương tiện ngoài địa phương vào địa bàn; đối với trường hợp không chấp hành kiểm tra, khai báo không đầy đủ, không đeo khẩu trang tiến hành nhắc nhở và có biện pháp xử lý theo quy định.

Qua kiểm tra, các chốt kiểm dịch đều thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng chống dịch theo quy định của Bộ y tế và tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí PCT UBND Thị xã ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai phòng, chống dịch của các địa phương, đồng thời lưu ý, dịch bệnh Covid-19 rất dễ lây lan trong cộng đồng, do đó các địa phương cần tiếp tục thực hiện triệt để các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng bệnh thật tốt ngay tại cơ sở, cộng đồng dân cư; tăng cường các biện pháp tuyên truyền để mỗi người dân ý thức được trách nhiệm của mình và tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian tới, đề nghị các địa phương cần bình tĩnh, tập trung chỉ đạo quyết liệt, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nghiêm túc thực hiện không tập trung đông người theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; phải đeo khẩu trang nơi công cộng để tránh lây nhiễm; xử lý nghiêm các hành vi đưa tin sai sự thật, kích động gây hoang mang dư luận. Tăng cường điều tra, xác minh người nước ngoài, người làm ăn xa, học sinh, sinh viên di chuyển từ vùng có dịch về để có biện pháp phòng, chống kịp thời, hiệu quả./.

Đình Quỳnh
Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này