Lãnh đạo Thị xã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh CoVid 19 tại xã Thành Công (17/02/2020)

Trước tình hình dịch bệnh CoVid 19 đang có những diễn biến phức tạp, chiều 14/2, đồng chí Lê Thanh Tuyết, Bí thư Thị ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh CoVid 19 tại xã Thành Công. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Thị xã và các phòng chuyên môn của Thị xã.

Đoàn đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại 3 chốt phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng dịch tại các địa điểm: Đèo Nhe, đèo Bụt, đèo Khế, trên tuyến đường 274 từ xã Thành Công đi Đèo Nhe, nơi giáp ranh với huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là tâm của dịch bệnh CoVid 19. Mỗi chốt bố trí 12 cán bộ, thường trực 24/24 giờ có nhiệm vụ phun thuốc tiêu độc khử trùng các xe di chuyển ra vào; đo, kiểm tra thân nhiệt của người dân, được cấp phát 100kg thuốc sát khuẩn, 01 nghìn khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền, 01 máy đo nhiệt hòng ngoại và 01 máy phun thuốc sát khuẩn, phục vụ công tác phòng chống dịch.

Ghi nhận tại các chốt, công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc, tuân thủ đầy đủ các bước theo quy định như: Phun thuốc tiêu độc, khử trùng tất cả các phương tiện qua lại, phát miễn phí khẩu trang y tế, tờ rơi cho người điều khiển các phương tiện giao thông…

Tại hiện trường, đồng chí Bí thư Thị ủy và đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt. Chỉ đạo xã Thành Công, các ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không hoang mang; chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các lực lượng y tế, công an, quân đội khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế, của thị xã về phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, cần nắm chắc tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm và báo cáo ngay với các cấp, ngành chức năng khi có tình huống dịch bệnh xảy ra để có biện pháp khoanh vùng, cách ly, xử lý kịp thời./.     

Đình Quỳnh – Dương Thịnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này