Lãnh đạo Thị xã dâng hương tưởng niệm Đức vua Lý Nam Đế nhân dịp kỷ niệm 1516 năm ngày sinh (10/10/2019)

Kỷ niệm 1.516 năm ngày sinh Đức vua Lý Nam Đế (12/9/503 - 12/9/2019). Chiều ngày 10/10 (12/9 âm lịch), Đoàn đại biểu của Thị xã do đồng chí Lê Thanh Tuyết, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn đã đến thắp hương, tưởng niệm Vua Lý Nam Đế tại Chùa Hương Ấp và Đền Mục xã Tiên Phong. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo Phòng Văn hóa và thông tin, Văn phòng Thị ủy, UBND.

Vua Lý Nam Đế (Tức Lý Bí), người đầu tiên xưng đế tại Việt Nam, có quê gốc thuộc thôn Cổ Pháp xã Tiên Phong. Người đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, gây dựng cơ đồ và đặt nền móng cho vương triều Tiền Lý, khai sinh ra Nhà nước Vạn Xuân.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu thị xã đã thành kính dâng hương, dâng hoa ghi nhớ công lao to lớn của Đức Hoàng Đế. Cầu cho Quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt, đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn Thị xã ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đảng bộ và chính quyền nhân dân Thị xã Phổ Yên luôn phát huy cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, khắc phục mọi khó khăn, tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp…/.

Đình Quỳnh.