LĐLĐ THỊ XÃ PHỔ YÊN (THÁI NGUYÊN): Sát cánh cùng người lao động và DN (05/10/2017)

Với phương châm đổi mới, hướng về cơ sở và NLĐ, các phong trào hoạt động của LĐLĐ thị xã Phổ Yên luôn được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn viên và NLĐ. Chất lượng đội ngũ CNVCLĐ được nâng cao tạo được niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên và NLĐ với tổ chức Công đoàn (CĐ). Qua đó, LĐLĐ thị xã Phổ Yên đã được LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên chọn là nơi tổ chức đại hội điểm.

Đẩy mạnh phát triển đoàn viên

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, các cấp CĐ Phổ Yên luôn bám sát mục tiêu tổng quát là tiếp tục đổi mới nội dung và nâng cao chất l­ượng hoạt động CĐ, phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh. Các phong trào hoạt động được đổi mới nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, vừa chăm lo cho đoàn viên, người lao động, vừa góp phần xây dựng tổ chức CĐ lớn mạnh, vừa tạo được niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức CĐ.

Hiện nay thị xã thu hút được nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, kéo theo lực lượng lao động rất lớn. Theo thống kê, năm 2012, Phổ Yên chỉ có khoảng 7.000 lao động, đến năm 2017 đã có trên 300 doanh nghiệp và hợp tác xã với hơn 93.000 lao động.

Xác định mục tiêu hết sức quan trọng, đó là phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS gắn với xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, LĐLĐ thị xã Phổ Yên đã đặt ra mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2013-2018 là phát triển 1.200 đoàn viên và thành lập mới 6 CĐCS. Năm 2012 có 117 CĐCS với 4.697 đoàn viên, đến nay LĐLĐ thị xã có 146 CĐCS với 16.781 đoàn viên.

Công nhân Cty Samsung Việt Nam tại KCN Yên Bình, Phổ Yên. Ảnh: T.L

Công nhân Cty Samsung Việt Nam tại KCN Yên Bình, Phổ Yên. Ảnh: T.L

So với năm 2012, đến năm 2017, LĐLĐ thị xã đã phát triển mới 12.084 đoàn viên (tăng gấp 10 lần so với mục tiêu đề ra) và thành lập mới được 29 CĐCS, vượt 483% so với chỉ tiêu Đại hội X đề ra. Chất lượng đội ngũ CNVCLĐ tăng dần, có khả năng thích ứng với cơ chế thị trường, tiếp cận nhanh với khoa học và công nghệ tiên tiến, hiện đại. Đây là một trong nhiều kết quả, chỉ tiêu nổi bật của LĐLĐ thị xã Phổ Yên được LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên ghi nhận.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên Ngô Việt Hà đánh giá, để đạt được kết quả trên, Ban Chấp hành và Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã Phổ Yên đã luôn bám sát sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, CĐ cấp trên trong quá trình hoạt động. Đặc biệt là sự năng nổ, trách nhiệm, nhiệt tình của các cán bộ CĐ luôn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp.

Bám sát cơ sở và người lao động

Theo ông Hoàng Anh - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Phổ Yên - để hoạt động CĐ có hiệu quả thì phải bám sát cơ sở và NLĐ để đánh giá đúng tình hình CNVCLĐ và hoạt động CĐ, tìm giải pháp giải quyết những vấn đề bức xúc từ cơ sở, tăng cư­ờng kiểm tra giám sát, duy trì chế độ giao ban công tác hằng tháng, hằng quý, để nắm bắt thông tin một cách kịp thời. Xây dựng quy chế mối quan hệ công tác giữa LĐLĐ với UBND thị xã và các ban ngành, đoàn thể liên quan, phối hợp trong các phong trào thi đua của tổ chức CĐ.

Thông qua bám sát cơ sở, hoạt động CĐ đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức đa dạng, phong phú hướng về NLĐ như tổ chức thương lượng, đối thoại và ký kết TƯLĐTT, quy chế phối hợp với chuyên môn đã tạo được niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, NLĐ.

Hằng năm có 100% CĐCS khối hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị CBCC, 89% số CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức hội nghị NLĐ (chỉ tiêu hằng năm là 85%), các CĐCS đã làm tốt chức năng tham gia kiểm tra, giám sát, quản lý, phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị phát huy tính cộng đồng, trách nhiệm, vai trò làm chủ của CNVCLĐ.

Theo ông Ngô Việt Hà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên - thông qua đại hội điểm của LĐLĐ thị xã Phổ Yên, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh mong muốn LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã; các CĐ ngành kịp thời nắm bắt những nội dung trong quá trình triển khai kế hoạch chỉ đạo đại hội từ cơ sở đến cấp trên cơ sở cũng như những nội dung cần rút kinh nghiệm tại đại hội cấp trên cơ sở để về chỉ đạo và điều hành tại cấp mình được tốt hơn.

Đồng thời Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ, làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS gắn với xây dựng CĐCS vững mạnh trên địa bàn toàn tỉnh; đặc biệt tập trung các hoạt động ở khu vực đông lao động tại các khu công nghiệp, trong đó có TP.Sông Công, thị xã Phổ Yên, huyện Phú Bình nơi có nhiều Cty có vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lao động rất lớn, qua đó tạo niềm tin cho đoàn viên, NLĐ vào tổ chức CĐ.

 (BÁO LAO ĐỘNG)

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này