Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/2019)

Sáng ngày 6/12, Hội Cựu chiến binh Thị xã Phổ Yên long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Đến dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm có lãnh đạo tỉnh Hội Thái Nguyên, các đ/c lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể chính trị Thị xã, các đ/c nguyên là Ủy viên BCH Huyện Hội, Thị Hội qua các thời kỳ, các ban liên lạc truyền thống và các đ/c là Ủy viên BCH Hội CCB Thị xã Phổ Yên. 

30 năm qua, Hội CCB Thị xã Phổ Yên đã nỗ lực phấn đấu xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng; tổ chức hội được củng cố, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, đã có gần 8.500 hội viên được tập hợp, hoạt động có hiệu quả tại 18 tổ chức hội cơ sở xã, phường và 1 cơ quan thuộc Khối 487. Cùng với bề dày thành tích trong 30 năm qua, các thế hệ CCB Thị xã Phổ Yên đã xây đắp nên truyền thống quý báu của Hội, đó là: “Trung thành - Đoàn kết-Gương mẫu - Đổi mới”. Hội đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, đứng ra tín chấp vay vốn với Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã giải ngân hàng chục tỷ đồng giúp đỡ các hội viên có vốn, kiến thức để làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Nhiều cán bộ, hội viên đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hết lòng thương yêu giúp đỡ nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Đến nay, Hội có số hội viên thuộc diện nghèo còn 0,8%, không còn hộ đói và nhà dột nát. Cùng với đó, Hội CCB Thị xã còn quan tâm đến thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các hội viên. 30 năm qua, Hội CCB Thị xã đã có trên 7 nghìn hội viên được hưởng trợ cấp 1 lần, hưởng trợ cấp hàng tháng và thẻ BHYT theo các Quyết định của thủ tướng Chính phủ. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do địa phương phát động, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, giúp Thị xã về đích NTM đúng hẹn và hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại III.

Phát huy những thành tựu đạt được trong 30 năm qua, thời gian tới, Hội CCB Thị xã Phổ Yên tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu làm nòng cốt, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động lớn ở địa phương, đặc biệt là phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới bền vững. Đồng thời không ngừng đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng tổ chức Hội, sâu sát cơ sở./.

Dương Thịnh – Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này