Kiểm tra, xử lý quầy thuốc Đức Phương bán khẩu trang tăng giá so với quy định (23/03/2020)

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân vào lúc 21h35p, ngày 19/3, Công an Thị xã Phổ Yên phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 Thị xã tiến hành kiểm tra, xác minh sự thật về việc quầy thuốc Đức phương, ở TDP An Bình, phường Đồng Tiến (TX Phổ Yên) bán khẩu trang y tế với giá cao hơn so với quy định của nhà nước.

Tại quầy thuốc Đức Phương, Tổ công tác phát hiện có 1 nam thanh niên đang trao đổi với chị Vi Thị Khuê, sinh năm 1991, trú tại xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa là nhân viên bán hàng tại quầy thuốc mua khẩu trang y tế để sử dụng với giá 290 nghìn đồng/hộp. Công an Thị xã Phổ Yên đã tiến hành thu giữ 2 hộp khẩu trang của quầy thuốc, 2 tờ đồng tiền Việt Nam với mệnh giá 500.000, đồng thời yêu cầu chủ cửa hàng là chị Nguyễn Thị Khuyên, sinh năm 1992, ở Hà Nội xuất trình giấy phép, các thủ tục kinh doanh quầy thuốc và hóa đơn xuất xứ nguồn gốc của số lượng hộp khẩu trang y tế trên, nhưng quầy thuốc này chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ nào.

Hiện, công an Thị xã Phổ Yên đang hoàn thiện thủ tục hồ sơ để xử phạt quầy thuốc theo đúng quy định của pháp luật./.

Dương Thịnh - Đình Quỳnh