Kiểm tra thi công một số tuyến đường đấu nối giữa khu tái định cư và khu dân cư xã Hồng Tiến (18/07/2019)

Sáng ngày 18/7, Đồng chí Nguyễn Công Thịnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên đã trực tiếp đi kiểm tra việc thi công một số tuyến đường đấu nối giữa khu tái định cư và khu dân cư trên địa bàn xã Hồng Tiến. Cùng đi có lãnh đạo một số ngành chuyên môn của thị xã, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Hồng Tiến và một số xóm có liên quan.

Từ năm 2014, trên địa bà xã Hồng Tiến được triển kha xây dựng 3 khu tái định cư phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án khu công nghiệp Yên Bình và khu công nghiệp Điềm Thụy, trong đó lớn nhất là khu tái định cư Hồng Tiến (Phục vụ cho dự án khu công nghiệp Yên Bình, có diện tích 52 ha) do công ty cổ phần đầu tư và phát triển Yên Bình làm chủ đầu tư, 2 khu tái định cư còn lại có tổng diện tích 21ha, phục vụ cho dự án khu công nghiệp Điềm Thụy. Về cơ bản hiện nay hạ tầng tại 3 khu tái định cư đều chưa hoàn thiện, nhất là về vấn đề cấp thoát nước, cây xanh, đường điện, hệ thống đường đấu nối giữa khu tái định cư với các khu dân cư hiện hữu, gây khó khăn trong việc giao thông, đi lại của người dân. Để đáp ứng nhu cầu đó, chủ đầu tư là công ty Yên Bình cũng đã tiến hành thi công 1 số đoạn đường đấu nối, tuy nhiên người dân có ý kiến là thiết kế chưa phù hợp, chưa đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan khu vực.

Sau khi trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo chính quyền địa phương xã Hồng Tiến tiếp tục phối hợp với đơn vị chủ đầu tư để điều chỉnh một số tuyến đường đấu nối sao cho phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đồng thời nhanh chóng có biện pháp khắc phục, giải quyết những vướng mắc của người dân xóm Cống Thượng liên quan đến khu tái định cư Hồng Tiến./.

Nguyễn Ngân

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này