Kiểm tra hiệu quả nguồn vốn tín dụng tại xã Đông Cao (25/02/2020)

Ngày 24/2, Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã Phổ Yên đã thành lập đoàn công tác tổ chức thanh tra, kiểm tra hiệu quả việc sử dụng nguồn vốn tín dụng tại xã Đông Cao.

Theo đó, đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm mô hình trồng hoa của gia đình anh Đinh Văn Tiến ở xóm Soi và mô hình trồng rau sạch của gia đình chị Đinh Thị Thu ở xóm Trại xã Đông Cao. Được biết, anh Tiến và chị Thu được vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội theo chương trình tín dụng cho vay giải quyết việc làm. Với số tiền được vay, gia đình anh Tiến đã đầu tư vào xây dựng chuồng trại chăn nuôi, trồng hoa và trồng rau sạch. Đến nay, gia đình anh Tiến đã xây dựng được chuồng trại khép kín với 40 đầu lợn gồm lợn thịt và lợn nái sinh sản, đồng thời quy hoạch trồng được 4 sào hoa cúc các loại đang trong thời kỳ xuất bán. Bình quân thu nhập của gia đình anh mỗi năm đạt trên 150 triệu đồng. Với số tiền được vay, gia đình chị Thu đã đầu tư xây dựng nhà lưới để trồng rau sạch với diện tích 8 sào. Thu nhập bình quân mỗi năm của gia đình chị Thu đạt trên 1 tỷ đồng.

Qua thống kê, đến thời điểm này, xã Đông Cao có 87 lượt người được vay vốn giải quyết việc làm, với số tiền trên 3,5 tỷ đồng thông qua các tổ chức chính trị - xã hội. Hầu hết các trường hợp được vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong đó có nhiều mô hình cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm như mô hình trồng rau sạch, trồng hoa, dịch vụ máy cày, máy cấy phụ vụ sản xuất nông nghiệp…/.

 Dương Thịnh – Thu Trang

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này