Kiểm tra công tác thanh tra về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài trên địa bàn Thị xã (11/12/2019)

Sáng 11/12, Đoàn công tác của công an tỉnh Thái Nguyên đã có buổi kiểm tra việc thực hiện quyết định số 801 ngày 14/6/2018 của Giám đốc công an tỉnh thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài trên địa bàn Thị xã. Làm việc với đoàn có đồng chí Trần Xuân Trường, PCT UBND Thị xã, lãnh đạo các phòng, ban liên quan của Thị xã.

Là địa phương có vị trí, địa lý rất thuận lợi về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và có  nhà máy điện tử Sam Sung Thái Nguyên, Việt Nam đóng chân. Do đó, những năm qua, lượng người nước ngoài xuất nhập cảnh và lưu trú trên địa bàn thị xã để làm việc, tham quan, du lịch lớn và thường xuyên tăng cao. Trước thực trạng đó, thị xã đã chủ động ban hành các quy định liên quan đến công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn thị xã, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; đồng thời có quy chế phân công nhiệm vụ cho từng cơ quan, ban ngành đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài ở địa phương. Nắm tình hình cư trú, hoạt động của người nước ngoài; hoạt động của các dự án tổ chức nước ngoài, tình hình sử dụng lao động nước ngoài của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của người nước ngoài theo thẩm quyền. Đồng thời, chủ động kiểm tra, phát hiện đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi xuất, nhập cảnh, cư trú trái phép trên địa bàn... Cụ thể, trong năm 2019, thị xã có 309 người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn, chủ yếu là người Hàn Quốc và Trung Quốc và trên 3.400 người nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn; xử lý hành chính 02 cơ sở chưa tiến hành khai báo lưu trú với số tiền 2,5 triệu đồng. Nhờ vậy, đến nay, hoạt động quản lý xuất nhập cảnh, cư trú người nước ngoài trên địa bàn thị xã luôn đảm bảo, đi vào nền nếp, hiệu quả.

Qua kiểm tra, đoàn công tác công an tỉnh Thái Nguyên đã đánh giá cao những kết quả nổi bật của thị xã đã đạt được trong công tác chấp hành các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài trên địa bàn; tình hình hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn thị xã luôn được quản lý chặt chẽ. Đa số người nước ngoài đến Thị xã đều có thủ tục xuất nhập cảnh hợp lệ, tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình hoạt động, cư trú và làm việc. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương./.

Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này