Kỉ niệm 60 năm mở đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh (16/05/2019)

Ngày 16/5, Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam thị xã Phổ Yên tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm mở đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh, thành lập ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn anh hùng (19/5/1959-19/5/2019). Dự và chúc mừng lễ kỉ nệm có các đồng chí: Lê Thanh Tuyết – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy; Bùi Văn Lương – PBT – CT UBND thị xã, cùng dự có đại diện một số ngành đoàn thể thị xã cùng đông đủ các đồng chí hội viên.

Tại lễ kỉ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là những chiến công trong chiến dịch mở đường Hồ Chí Minh. Thời gian qua, phát huy tinh thần đoàn kết gần 200 hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam thị xã Phổ Yên luôn gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật nhà nước và các quy định của địa phương, ngày càng có uy tín trong nhân dân, là lực lượng tiên phong trong các phong trào phát triển kinh tế xã hội giữ vững quốc phòng an ninh, tích cực tham gia xây dựng phong trào xây dựng nông thôn mới, hàng năm hội tổ chức sinh hoạt họp mặt ôn lại truyền thống động viên giúp đỡ nhau cả về tinh thần và vật chất, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tặng quà cho gia đình hội viên nghèo, các gia đình chính sách nhân các dịp lễ tết và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm đồng chí Bùi Văn Lương – PBT – CT UBND thị xã đã chúc mừng chiến công và thành tích xuất sắc mà bộ đội Trường Sơn đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng chí cùng đề nghị ngành chức năng  làm tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội, góp phần bù đắp, tri ân công lao to lớn của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội Trường Sơn. Đồng thời mong muốn những người bộ đội Trường Sơn năm xưa tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ nêu gương sáng, tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thu Trang – Nguyễn Hưng