Khởi công tu bổ, tôn tạo di tích Đình Thượng Giã, xã Trung Thành (14/10/2017)

Sáng ngày 13/10, UBND xã Trung Thành tổ chức Lễ khởi công tôn tạo di tích Đình Thượng Giã, xã Trung Thành. Về dự buổi Lễ có Chính quyền xã, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Đình Thượng Giã thuộc làng Tứ Thịnh với 4 xóm là: Hợp Thịnh, Tân Thịnh, Hưng Thịnh và Phú Thịnh của xã Trung Thành. Đình được xây dựng vào đầu thế kỷ XIX, thờ đức Thánh Tam Giang và các vị thành hoàng làng. Ngoài ra, đình còn là nơi sinh hoạt tâm linh của người dân trong vùng và tổ chức các cuộc hội họp quan trọng. Năm 2012, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 92 QĐUBND công nhận đình Thượng Giã là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Tuy nhiên, đình được xây dựng từ lâu nên một số hạng mục đã hư hỏng, các không gian thờ tự bị xuống cấp nghiêm trọng.

Việc tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Đình Thượng Giã sẽ được triển khai thi công với diện tích xây dựng 160m2 trong khuôn viên đất hiện có của Đình. Công trình được xây dựng bằng kết cấu khung bê tông cốt thép làm giả gỗ theo hình thức ngôi đình truyền thống; kiến trúc “chữ Đinh” 3 gian, 2 chái và 1 hậu cung; mái lợp ngói mũi hài. Với tổng kinh phí xây dựng trên 2,1 tỷ đồng, Từ nguồn ngân sách của địa phương cùng sự ủng hộ, công đức của người dân địa phương và các nhà hảo tâm, Dự án do UBND xã Trung Thành làm chủ đầu tư, nhà thầu Công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng Phương Đông. Theo kế hoạch, việc tu bổ, tôn tạo sẽ được tiến hành và hoàn thiện trong năm 2017.

Nguyễn Hường – Anh Đức.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này