Khởi công Nhà Mái ấm công đoàn (04/07/2019)

Sáng 4-7, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động T.X Phổ Yên tổ chức khởi công Nhà Mái ấm công đoàn cho chị Lưu Thị Vân, sinh năm 1989 ở xóm Bìa, xã Thành Công. Về dự lễ khởi công có đồng chí Đặng Thái Bình, PCT LĐLĐ Tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo LĐLĐ Thị xã, Ban giám đốc công ty  TNHH Hansol Electronics Việt Nam, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thành Công.

Chị Lưu Thị Vân đang làm việc tại Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chồng chị Vân chưa có việc làm ổn định, đang nuôi 3 con nhỏ, trong đó có một người con bị bại não và bại liệt. Trước đó, cả gia đình sống trong căn nhà nhỏ, tạm bợ và đã cũ hỏng nhưng chưa có điều kiện nâng cấp, sửa chữa. Tại lễ khởi công xây dựng ngôi nhà mới, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng, Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam và Công đoàn công ty hỗ trợ 83 triệu đồng; Liên đoàn Lao động T.X Phổ Yên hỗ trợ toàn bộ gạch đá hoa lát nền nhà (trị giá khoảng 20 triệu đồng). Dự kiến, sau 2 tháng ngôi nhà cấp 4 sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp gia đình chị Vân có nơi ở kiên cố.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và người lao động, góp phần chia sẻ, động viên giúp đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Đình Quỳnh