Khánh thành nhà văn hóa xóm Hạ, xã Phúc Thuận (05/12/2017)

Ngày 3/12/2017, chính quyền và nhân dân xóm Hạ, xã Phúc Thuận tưng bừng tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình nhà văn hóa xóm đạt tiêu chí nông thôn mới. Về dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Xóm Hạ là một xóm có đông đồng bào dân tộc thiểu số của xã Phúc Thuận với 99% là người dân tộc Sán Dìu, xóm có 250 hộ với 1.138 nhân khẩu. Trước đây, xóm không có nhà văn hóa, hầu hết các hoạt động hội họp, sinh hoạt cộng đồng được tổ chức tại nhà của trưởng xóm. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm đầu tư của nhà nước, tháng 3 năm 2017, công trình nhà văn hóa xóm Hạ được khởi công xây dựng với diện tích sử dụng 175m2, quy mô 150 chỗ ngồi, được thiết kế theo kiểu cấp 4, hiên tây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, có sân khấu ngoài trời và sân trải bê tông khang trang rộng rãi. Tổng kinh phí xây dựng nhà văn hóa gần 400 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 150 triệu đồng, còn lại là bà con trong xóm đóng góp với mức 300 nghìn đồng/khẩu. Đánh giá về tình thần tích cực của bà con nhân dân xóm Hạ trong việc đóng góp xây dựng nhà văn hóa.

Công trình nhà văn hóa được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bà con đồng bào dân tộc thiểu số của địa phương tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa, thể thao và các hoạt động cộng đồng khác.

Nguyễn Ngân – Đình Quỳnh.