Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018 (13/04/2018)

Sáng ngày 11-4, Trung đội dân quân tự vệ thị ủy tổ chức khai mạc huấn luyện năm 2018. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Tùy-Phó Bí thư TT Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo các ngành trong khối đoàn thể thị xã; cùng 22 cán bộ chiến sỹ dân quân tự vệ thị ủy.

Trong  thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân tự vệ sẽ được quán triệt các nội dung về âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng của các thế lực thù địch, Luật Dân quân tự vệ; Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; công tác dân vận của lực lượng dân quân tự vệ và một số nội dungkỹ chiến thuật bộ binh.

Thông qua huấn luyện nhằm giúp các chiến sĩ dân quân tự vệ có nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu được nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương; thành thạo kỹ chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ. Trên cơ sở đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ./.

Nguyễn Hường