Khai mạc giao lưu văn nghệ xây dựng mô hình mẫu hình làng bản văn hóa cơ sở (06/07/2018)

Thực hiện kế hoạch số 48/KH-TTVH của Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên về việc xây dựng mô hình, mẫu hình làng bản văn hóa cơ sở về hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Tối ngày 5/7, tại xóm Liên Sơn, xã Hồng Tiến, Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm văn hóa thị xã tổ chức chương trình xây dựng mô hình, mẫu hình làng bản văn hóa cơ sở. Dự Khai mạc có Lãnh đạo phòng văn hóa thông tin thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Hồng Tiến; cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Sau 10 ngày được cán bộ của Trung tâm Văn hóa tỉnh hướng dẫn, các thành viên của đội văn hóa, văn nghệ xóm Liên Sơn đã trình diễn thành công gần 20 tiết mục văn nghệ mang đậm nét bản sắc văn hóa địa phương, khơi dậy và phát huy những sắc màu văn hóa riêng truyền thống dân tộc, vùng miền. Bên cạnh đó là các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước.

Xóm Liên Sơn được lựa chọn xây dựng điểm mô hình mẫu làng bản văn hóa cơ sở điểm từ đây tạo không khí sinh hoạt văn hóa lành mạnh, khẳng định vị trí vai trò của văn nghệ quần chúng trong đời sống tinh thần của nhân dân; chung tay xây dựng nông thôn mới; thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ của các xóm; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nguyễn Hường-Nguyễn Hưng