Huyện ủy - UBND huyện Hiệp Hoà tỉnh Bắc Giang làm việc với thị xã Phổ Yên (20/03/2020)

Chiều ngày 20/3, đoàn công tác của huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang do đồng chí Ngô Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Phổ Yên để họp bàn một số nội dung liên quan đến dự án cải tạo nâng cấp QL37 đoạn nối đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn về phía thị xã Phổ Yên có đồng chí Lê Thanh Tuyết - TUV - Bí thư thị uỷ; Đồng chí Bùi Văn Lương - Phó bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã; Các đồng chí lãnh đạo UBND thị xã và thủ  trưởng một số ngành chuyên môn có liên quan.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL 37 đoạn nối đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên được phê duyệt tại Quyết định số 4329/QĐ-BGTVT năm 2015 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu vận tải, cải thiện điều kiện khai thác, đảm bảo an toàn giao thông trên QL37, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng cho các tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên; phát huy hiệu quả của việc đầu tư xây dựng đường Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn và đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên; hỗ trợ cho phát triển cho khu tổ hợp Yên Bình và các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang; bổ sung hoàn chỉnh mạng lưới giao thông cấp cao liên tỉnh theo quy hoạch của các địa phương và quốc gia.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương đã trao đổi thảo luận thống nhất đề xuất các phương án điều chỉnh vị trí xây dựng cầu giao thông bắc qua sông Cầu kết nối hai địa phương cũng như xác định hướng tuyến xây dựng mới đoạn đường Hiệp Hòa Phổ Yên có chiều dài 16,85 km nối QL37 với đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên tại nút giao Yên Bình. Các đơn vị cũng thống nhất, việc điều chỉnh hướng tuyến cũng như vị trí xây dựng cầu phải phù hợp với quy hoạch chung, phù hợp với địa hình, thuận lợi trong quá trình khai thác, phục vụ nhu cầu kết nối giao thương, phát triển kinh tế xã hội giữa hai địa phương nói riêng cũng như của hai tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang nói chung./.          

     Thu Trang

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này