Họp bàn xem xét kỷ luật đối với 5 cán bộ giáo viên trường mầm non Phúc Thuận 2 (12/01/2018)

Chiều ngày 12/1/2018, UBND thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị họp bàn xem xét hình thức kỷ luật đối với 5 cán bộ giáo viên Trường mầm non Phúc Thuận 2. Đồng chí Bùi Văn Lương - PBT, Chủ tịch UBND TX dự và chủ trì hội nghị, cung dự còn có lãnh đạo UBND, các ngành chuyên môn của thị xã và lãnh đạo địa phương xã Phúc Thuận.

Đồng chí Bùi Văn Lương - PBT, Chủ tịch UBND TX dự và chủ trì hội nghị

Tháng 9 năm 2017, phụ huynh trường mầm non Phúc Thuận 2 có đơn thư thắc mắc về một số khoản đóng góp xã hội hóa giáo dục của nhà trường không có trong kế hoạch được phê duyệt như quỹ hỗ trợ trường chuẩn và quỹ phổ cập cho trẻ 5 tuổi trong 3 năm học là 2014-2015, 2015-2016 và năm học 2016-2017. Đồng thời phản ánh về thái độ không tôn trọng phụ huynh của giáo viên Đỗ Thị Khanh – Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Thị Bảo Thương – Thủ quỹ nhà trường. Sau khi tiến hành thanh tra, kiểm tra, Thanh tra thị xã Phổ Yên đã kết luận những sai phạm của nhà trường về công tác thu và chi sai với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.

Sau khi nghe các đồng chí cán bộ giáo viên đã trình bày bản kiểm điểm của bản thân với tinh thần cầu thị tự nhận thiếu sót, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến về hình thức kỷ luật đối với các sai phạm của các đồng chí giáo viên Trường mầm non Phúc Thuận 2.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên yêu cầu các ngành chuyên môn căn cứ vào mức độ vi phạm, chức năng, quyền hạn của các giáo viên liên quan để tham mưu kịp thời bằng các văn bản về hình thức kỷ luật. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí cán bộ giáo viên cần nghiêm túc kiểm điểm bản thân và có kế hoạch khắc phục những hậu quả đã gây ra.

Dương Thịnh.