Hội thi cán bộ giảng chính trị giỏi LLVT thị xã năm 2018 (05/04/2018)

Sáng ngày 5-4, Ban CHQS thị xã Phổ Yên tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2018 trong lực lượng vũ trang thị xã. Đến dự có Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo thị ủy.

Tham gia hội thi, có 22 đồng chí là Chính trị viên Ban CHQS thị xã và các xã, phường. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Thực hành giảng 1-2 nội nung trong đề cương bài giảng từ 30-35 phút; soạn bài giảng theo quy chế giáo dục Chính trị của Tổng cục Chính trị và thi kiến thức dưới hình thức trắc nghiệm với một số nội dung như: Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị Quyết Trung ương 4, 5, 6 khóa XII; các Chỉ thị, Nghị quyết của QUTW, Bộ QP từ năm 2016 đến nay; chức năng, nhiệm vụ , nguyên tắc công tác tuyên huấn; Quy chế giáo dục chính trị những vấn đề cơ bẩn về nắm,phân tích, đánh giá, quản lý và giải quyết tình hình tư tưởng, quy trình công tác quản lý kỷ luật; tiêu chí đánh giá về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nhận thức âm mưu “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa.

Thông qua hội thi, góp phần đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị trong LLVT thị xã; đồng thời lựa chọn, bồi dưỡng những đồng chí tiêu biểu tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cấp trên./.

Nguyễn Hường – Đình Quỳnh