Hội thảo mô hình giống lúa lai 2 dòng MHC2 (16/05/2019)

Ngày 16/5, tại nhà văn hóa xóm Thanh Hoa, xã Trung Thành, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp T.X Phổ Yên phối hợp với Công ty TNHH Mahyco Việt Nam tổ chức hội thảo mô hình trình diễn giống lúa lai 2 dòng MHC2  vụ xuân 2019. Dự hội thảo có đ/c Nguyễn Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND, lãnh đạo ngành chuyên môn của thị xã, đại diện công ty TNHH Mahyco Việt Nam cùng các hộ nông dân tham gia mô hình.

Lúa lai 2 dòng MHC2 là giống lúa thuần chất lượng, năng suất cao do Công ty TNHH Mahyco Việt Nam nghiên cứu chọn tạo. Vụ xuân năm 2019, Công ty TNHH Mahyco Việt Nam phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp lựa chọn và triển khai thực hiện mô hình trình diễn giống lúa trên tại xóm Thanh Hoa, xã Trung Thành. Mô hình được thực hiện với quy mô 1,5ha và có 15 hộ dân tham gia. Sau khi tham quan mô hình và đánh giá kết quả năng suất  giống lúa trên cho thấy giống lúa MHC2 đạt năng suất 72 tạ/ha. Qua quá trình gieo cấy đến lúc thu hoạch, giống lúa lai 2 dòng MHC2 có ưu điểm là chống chịu sâu bệnh tốt; tấn cứng, lá thẳng, đẻ nhánh khỏe; tỷ lệ hạt lép trên bông từ 10 đến 13%; hạt gạo trong, thon dài.

Với thành công từ mô hình trình diễn cũng như tính ưu việt của giống lúa lai 2 dòng chất lượng cao MHC2 mang lại, tại hội thảo, các đại biểu mong muốn giống lúa này tiếp tục được nhân rộng ra tại địa phương trong thời gian tới./.

Dương Thịnh – Thu Trang