Hội phụ nữ xã Hồng tiến chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID 19 (05/04/2020)

Mỗi việc làm dù nhỏ nhất nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19, đó không chỉ là suy nghĩ mà còn là phương châm hành động của tập thể cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Tiến trong thời gian vừa qua.

Xã Hồng Tiến là địa phương tập trung đông dân cư lại có nhiều khu công nghiệp lớn đóng trên địa bàn,  số lượng công nhân đang tạm trú  lên đến hàng nghìn người. Trrước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã, Hội LHPN xã Hồng Tiến đã chủ động triển khai có hiệu quả các hoạt động thiết thực, góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Hội LHPN xã Hồng Tiến đã kịp thời chỉ đạo các cấp cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân địa phương trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Thông qua các hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cố định, loa phát thanh di động, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ đã giúp đông đảo hội viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ về tính chất của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, tích cực phối hợp với địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ngay cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời, cán bộ Hội LHPN xã còn trực tiếp đến các chi hội để cùng với hội cơ sở truyền thông sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, hội viên, phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về dịch Covid-19. Để tránh tụ tập đông người, Hội LHPN các xã đã cử cán bộ xuống nhiều khu dân cư để tuyên truyền theo từng nhóm nhỏ, trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống dịch. Nội dung tuyên truyền chủ yếu là chia sẻ thông tin liên quan về tình hình dịch Covid-19, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh, cách phòng, chống dịch Covid-19, dấu hiệu nhận biết khi mắc bệnh, hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng xà bông đúng cách, thực hiện có hiệu quả nội dung 3 sạch: “Sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ”... nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa, hướng dẫn cách khai báo y tế thông qua ứng dung NCOVI…

Cùng với đó, Hội LHPN xã Hồng Tiến  đã có nhiều cách làm sáng tạo như phối hợp phát tin truyền thanh, tuyên truyền tại các vị trí có đông người qua lại, thực hiện cấp phát tờ rơi hướng dẫn những việc cần làm trong phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần “toàn dân chống dịch”, ngay từ những ngày đâu của giai đoạn chống dịch, Hội LHPN xã đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã tổ chức phát hàng trăm tờ rơi tuyên truyền, phát miễn phí khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương.

Qua tìm hiểu được biết, điểm nổi bật trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hội LHPN xã Hồng Tiến là Hội đã quán triệt và triển khai tốt phong trào “May khẩu trang vải - chuyển tải yêu thương”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch COVID- 19, trong những ngày nay, các cán bộ hội viên phụ nữ xã Hồng Tiến  đã chung tay may khẩu trang vải để phát miễn phí cho người dân, góp sức cùng cộng đồng chống dịch. Chị Dương Thị Đại – Chủ tịch Hội LHPN xã Hồng Tiến cho biết: Trong đợt may đầu tiên Hội đã huy động gần 40 cán bộ hội viên phụ nữ, chia thành những tốp nhỏ người tranh thủ những ngày nghỉ, những lúc ngoài giờ hành chính để tiến hành cắt may khẩu trang vải phát cho người dân của địa phương. Toàn bộ chi phí vật liệu, máy móc phục vụ việc cắt may đều do các cán bộ hội viên tự nguyện đóng góp kinh phí cũng như vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ vải, nguyên liệu để may khẩu trang...

Phong trào được thực hiện nhằm trao gửi tình cảm yêu thương, tăng cường tinh thần đoàn kết, chia sẻ trong cộng đồng; nâng cao ý thức cho chị em phụ nữ và cộng đồng dân cư về việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.  Dự kiến trong tháng 4, sẽ có khoảng trên 3000 chiếc khẩu trang vải được tặng miễn phí cho hội viên phụ nữ và nhân dân địa phương. Các chị em cán bộ hội viên phụ nữ đã không quản ngại khó khăn, nhiệt tình tham gia sản xuất, tiêu biểu là các chị Dương Thị Dại, chi Đặng Thị Kim Hường… chị Trần Thị Phương ở xóm Hắng vui vẻ cho biết: “Chúng tôi thành lập các nhóm may khẩu trang vải và phân công nhau thực hiện các công việc như: cắt vải, may khẩu trang, sát khuẩn, giặt và phơi. Mong muốn góp phần cùng chính quyền địa phương chung tay phòng, chống dịch Covid-19, mọi người ai cũng nhiệt tình, gấp rút thực hiện phần việc của mình để hoàn thành những chiếc khẩu trang; chuẩn bị cấp phát cho bà con trong thời gian sớm nhất”.

Có thể thấy, với việc tích cực triển khai các cách làm sáng tạo, thiết thực trong công tác phòng, chống dịch, Hội LHPN xã  Hồng Tiến đã có những đóng góp quan trọng, tích cực tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo hội viên, tầng lớp nhân dân; giúp mọi người nâng cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN xã Hồng Tiến sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi hội cơ sở tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó trọng tâm là thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, người dân trong thực hiện lễ tang, lễ cưới; hạn chế tập trung đông người. Qua đó, góp phần cùng các tổ chức đoàn thể xã hội ở địa phương và cộng đồng dân cư từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe và đời sống của nhân dân./.

Thu Trang

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này