Hội Phụ nữ Hồng Tiến trao bò sinh sản cho hội viên phụ nữ nghèo (17/05/2019)

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 17/5, tại nhà văn hóa xóm Hiệp Đồng, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hồng Tiến tổ chức chương trình trao bò sinh sản cho bà Nguyễn Thị Mùi (sinh năm 1963), Hội viên nghèo thuộc chi hội Phụ nữ xóm Hiệp Đồng. Dự chương trình có Đại diện Hội LHPN Thị xã Phổ Yên, lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQ xã Hồng Tiến, cấp ủy chính quyền xóm cùng đông đảo hội viên Phụ nữ trong toàn xã.

Bà Nguyễn Thị Mùi là hộ phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân bà tuổi đã cao, thường xuyên đau ốm, đi lại khó khăn, hầu như không còn sức lao động. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà, từ nguồn quỹ của Phong trào tiết kiệm “3 ngày 1 nghìn đồng” do các hội viên phụ nữ trong xã đóng góp, Hội LHPN xã Hồng Tiến đã trao tặng bà Mùi 1 con bò sinh sản 7 tháng tuổi, trị giá 10 triệu đồng. Với con bò giống sinh sản được trao tặng sẽ giúp bà Mùi có thêm việc làm tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, đồng thời có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình một cách bền vững, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo ở địa phương.

Được biết phong trào tiết kiệm “3 ngày 1 nghìn đồng” được Hội LHPN xã Hồng Tiến triển khai từ năm 2016. Đến nay, đây là con bò thứ 7 được Hội LHPN xã Hồng Tiến trao tặng cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. /.

Nguyễn Ngân – Thu Trang