Hội Nông dân thị xã: Giải ngân nguồn vốn vay cho các hộ nông dân xã Minh Đức. (02/12/2017)

Thực hiện chỉ thị số 19 của BTV Thị ủy về xây dựng nguồn vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ nông dân có nguồn vốn để phát triển kinh tế, sáng 01/12, tại UBND xã Minh Đức, Hội nông dân thị xã Phổ Yên tổ chức giải ngân, hỗ trợ nguồn vốn vay cho các hộ gia đình nông dân sản xuất tiêu biểu trên địa bàn xã. Tham dự và chứng kiển lễ bàn giao có đại diện Hội nông dân thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Minh Đức.

Theo đó, trong đợt này, hội nông dân thị xã tổ chức giải ngân số tiền 300 triệu đồng cho 10 hộ nông dân xã Minh Đức vay. Mỗi hộ dân được hỗ trợ vay 30 triệu đồng để trồng cây ăn quả phát triển kinh tế. Được biết, đây là nguồn vốn được trích từ số tiền trên 550 triệu đồng do Hội nông dân thị xã vận động từ cán bộ, công chức, các hội viên nông dân trên toàn địa bàn thị xã ủng hộ, giúp đỡ nông dân phát triển kinh tế…

Minh Đức là một trong những địa phương có tiềm năng, thế mạnh để mở rộng và phát triển các loại cây ăn quả cho năng suất cao theo hướng hàng hóa tập trung, trong 3 năm qua, địa phương đã được Hội nông dân thị xã chọn là địa điểm để tổ chức triển khai mô hình cải tạo vườn tạp thay thế bằng các cây trồng ăn quả có giá trị kinh tế cao. Qua triển khai thực tế tại địa phương, do phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cho nên mô hình được đánh giá là phát triển tốt, có khả năng mở rộng quy mô, diện tích trong thời gian tới. Qua đó, là điều kiện thuận lợi để cho các hộ nông dân địa phương mạnh dạn mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên làm giàu.

Được biết, trong thời gian tới, Hội nông dân thị xã tiếp tục triển khai  giải ngân số tiền 250 triệu đồng tại xã Nam Tiến để thực hiện dự án chăn nuôi tại địa phương.

Đình Quỳnh – Nguyễn Chi.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này