Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên thăm và làm việc tại T.X Phổ Yên (31/08/2019)

Ngày 30-8, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức đoàn tham quan, thực tế tại T.X Phổ Yên cho hơn 30 cán bộ, hội viên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thanh Tuyết – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Thị ủy; đồng chí Bùi Văn Lương – PBT – CT UBND thị xã, đại diện một số ban ngành chuyên môn của thị xã.

Trong chuyến đi thực tế, đoàn đã đến tham quan vùng sản xuất cây ăn quả tập trung ở xã Phúc Thuận; xóm Bến - xóm nông thôn mới kiểu mẫu thuộc xã Đắc Sơn; Dự án Khu dân cư Vinaconex 3 Phổ Yên Residence.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo T.X Phổ Yên đã thông tin nhanh tới các nhà báo, hội viên kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã trong những năm gần đây. Theo đó kinh tế địa phương tiếp tục có bước phát triển mạnh, nhiều chỉ tiêu đạt cao như: Thu ngân sách, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, giá trị xuất khẩu, tổng sản lượng lương thực… Đến nay, T.X Phổ Yên đã được công nhận là đô thị loại III; hoàn thành Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó, địa phương mong muốn các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm, tuyên truyền về những hoạt động, sự kiện diễn ra trên địa bàn, đưa các đề xuất, kiến nghị của địa phương kịp thời gửi đến các cơ quan chức năng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Thông qua chuyến đi thực tế nhằm tạo cơ sở, góc nhìn thực tiễn, giúp các nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh có thêm nhiều thông tin hữu ích, đề tài hay, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của thị xã Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung./.

Thu Trang – Nguyễn Hưng