Hội Người mù Thị xã Phổ Yên triển khai nhiệm vụ năm 2020 và trao tặng quà tết xuân Canh Tý 2020 (16/01/2020)

Chiều ngày 15/1, Tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Hội người mù thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hội năm 2019, triển khai phương hướng thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2020 và tổ chức trao quà tết xuân Canh Tý 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thị xã và Hội Doanh nghiệp Thị xã Phổ Yên.

Hội người mù thị xã hiện có trên 200 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội. Trong năm qua, các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền chính sách đối với người khiếm thị, khuyến khích hội viên khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Kiểm tra, đôn đốc thường xuyên các dự án vốn vay của hội viên. Hiện tại Hội đang quản lý 4 dự án chăn nuôi bò sinh sản và 3 dự án nâng cấp, cải tạo cơ sở xoa bóp với tổng số vốn là 70 triệu đồng cho người mù. Đây là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để tăng gia phát triển kinh tế tăng thu nhập giúp họ xoá đói, giảm nghèo dần hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng. Hội đã tạo điều kiện cho 3 cơ sở dịch vụ xoa bóp cổ truyền hoạt động, thu hút hàng chục lao động với mức thu nhập từ 2,5 – 5 triệu đồng/tháng. Hợp tác xã tình thương tổ chức sản xuất và bán các sản phẩm tăm tre, chổi chít giải quyết việc làm thường xuyên cho nhiều hội viên. Cùng với phát triển kinh tế, các cấp hội thường xuyên chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên, tổ chức tặng quà nhân dịp lễ, tết, thăm hỏi khi hội viên ốm đau, hoạn nạn.

Về nhiệm vụ trong tâm năm 2020, Hội người mù thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên rèn luyện nâng cao thể lực, trí lực thực hiện tốt cuộc vận động “2 vượt 4 rèn 5 phấn đấu”; tích cực lao động sản xuất phát triển nghề thủ công; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hội viên.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Môi trường Việt Xuân mới trao tặng 50 suất quà; Hội Doanh nghiệp Thị xã tặng 60 xuất quà, Hội Chữ Thập đỏ Thị xã trao tặng 25 suất quà tết và Hội Người mù Thị xã trao tặng 23 suất quà và 4 chiếc xe lăn cho các hội viên người mù có hoàn cảnh khó khăn./.

Dương Thịnh