Hội nghị tuyên truyền pháp luật về cư trú và phòng chống ma túy (14/06/2019)

Thiết thực hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy (tháng 6) và ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6). Chiều ngày 13/6, tại nhà văn hóa tổ dân phố Rẫy, Công an và Hội Phụ nữ phường Ba Hàng phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về cư trú và phòng chống ma túy năm 2019 cho 60 cán bộ, hội viên phụ nữ và bảo vệ dân phố thuộc 3 tổ dân phố: Rẫy, Đầu Cầu và Đồng Nâm, phường Ba Hàng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Công an phường truyền đạt nội dung và các điểm nổi bật của Luật Cư trú, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2014. Luật Cư trú bao gồm 6 chương với 42 điều, bảo đảm yêu cầu cụ thể hoá quyền tự do cư trú của công dân; đồng thời, bảo đảm được yêu cầu của công tác quản lý về cư trú, với những trình tự, thủ tục đăng ký cư trú đơn giản, thuận tiện tạo cơ sở để củng cố, hoàn thiện tổ chức bộ máy, cán bộ làm công tác đăng ký, quản lý cư trú bảo đảm cho công tác quản lý cư trú đạt hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, các quy định của Pháp luật về công tác phòng chống ma túy cũng được các truyền tải tới hội viên phụ nữ và lực lượng bảo vệ dân phố, trong đó nhấn mạnh tác hại của ma túy với cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội, cách nhận biết, phòng tránh tệ nạn ma túy cho các thành viên trong gia đình.

Thông qua Hội nghị, các hội viên phụ nữ được cập nhật kiến thức pháp luật, từ đó thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân trong chấp hành pháp luật, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân và người thân trong gia đình không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội, góp phần phòng ngừa và hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn.

Nguyễn Ngân

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này