Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường năm 2017 (05/10/2017)

Chiều ngày 3/10, Ban tổ chức diễn tập 2017 thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường năm 2017. Đồng chí Lê Thanh Tuyết – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Thị ủy, thành viên ban chỉ đạo và lãnh đạo 5 xã, phường diễn tập đủ các nội dung.

Đ/c Lê Thanh Tuyết – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt mục đích, yêu cầu nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017 và thông qua dự kiến phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ diễn tập, thông qua kế hoạch chuẩn bị chi tiết và kế hoạch diễn tập. Theo đó, năm 2017, toàn bộ 18 xã phường của thị xã Phổ Yên tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, với sự tham gia của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân, có sử dụng thực binh một phần lực lượng dân quân làm nhiệm vụ chiến đấu, trong đó có 5 xã, phường diễn tập đủ cả 3 giai đoạn, gồm: Đông Cao, Đắc Sơn, Phúc Tân, Phường Bắc Sơn và phường Bãi Bông. Giai đoạn 1: chuyển các xã, phường vào các trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Ngoài 5 xã, phường thực hiện đầy đủ các nội dung trên, 13 đơn vị còn lại diễn tập một nội dung.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Bí thư Thị ủy, trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã đề nghị các đơn vị liên quan bám sát kế hoạch chuẩn bị diễn tập, tiến hành đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả. Các thành viên BCĐ bám sát nhiệm vụ được phân công; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là BCH quân sự và Công an thị xã tích cực phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, tập trung xây dựng văn kiện, chuẩn bị cơ sở vật chất, huy động lực lượng, phương tiện phục vụ, đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra thành công.

Nguyễn Ngân.