Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập CĐPT xã phường năm 2019 (13/09/2019)

Chiều ngày 12/9/2019, Ban chỉ đạo diễn tập TD-19 thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã phường năm 2019. Đồng chí Lê Thanh Tuyết - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thị xã dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Thị ủy; Thành viên BCĐ thị xã; Bí thư Đảng ủy, chỉ huy trưởng BCHQS 4 xã tham gia đầy đủ nội dung diễn tập.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã phường của thị xã Phổ Yên năm 2019; Quán triệt mục đích, yêu cầu nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 và thông qua dự kiến phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập. Theo đó, năm 2019, toàn bộ 18 xã phường của thị xã Phổ Yên tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, với sự tham gia của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân, có sử dụng thực binh một phần lực lượng dân quân làm nhiệm vụ chiến đấu, trong đó có 4 xã diễn tập đủ cả 3 nội dung, gồm: Hồng Tiến, Tiên Phong, Nam Tiến và Vạn Phái. Giai đoạn 1: Chuyển xã, phường vào các trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Ngoài 4 xã thực hiện đầy đủ các nội dung trên, 14 đơn vị còn lại diễn tập thực hành huy động lực lượng vũ trang tham gia củng cố hệ thống đường giao thông, kênh mương nội đồng, kết hợp phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Bí thư Thị ủy, trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã đề nghị các đơn vị liên quan bám sát kế hoạch chuẩn bị diễn tập, tiến hành đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả. Các thành viên BCĐ bám sát nhiệm vụ được phân công; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là cơ quan quân sự và Công an thị xã tích cực phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, tập trung xây dựng văn kiện, chuẩn bị cơ sở vật chất, huy động lực lượng, phương tiện phục vụ, đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra thành công.

Nguyễn Ngân – Dương Thịnh