Hội nghị triển khai một số nội dung công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 (14/02/2020)

Ngày 14/2, Thị ủy Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Lê Thanh Tuyết – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Thị ủy dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùy – PBT Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Bùi Văn Lương – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thị xã.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Thị ủy về công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025, cấp ủy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai, quán triệt đầy đủ, sâu sắc nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Hướng dẫn số 03 của BTV Tỉnh ủy hướng dẫn một số nội dung về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy về Đại hội; Thị ủy đã thành lập Tiểu ban Nhân sự và Tổ giúp việc; xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ các thành viên. 100% các chi đảng bộ trực thuộc cũng thành lập tiểu ban nhân sự đại hội và bước đầu thực hiện quy trình nhân sự Đại hội theo kế hoạch; Thực hiện việc rà soát, bổ sung quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy và các chức danh cán bộ chủ chốt của thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo đúng quy trình, quy định; xây dựng dự thảo báo cáo tổng kết công tác nhân sự và đề án nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025…Các Đảng bộ trực thuộc thị ủy đã lãnh đạo chỉ đạo triển khai Đại hội các chi bộ cơ sở đúng tiến độ, đã có 188/376 chi bộ đã tổ chức xong Đại hội. Về việc tổ chức Đại hội điểm, đến nay 2 đơn vị Đại hội điểm cấp cơ sở của thị xã là Đảng bộ xã Đắc Sơn và Đảng bộ công an thị xã đã cơ bản chuẩn bị xong các điều kiện tổ chức Đại hội, do dịch cúm Covid - 19 nên Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo lùi thời gian tổ chức đến đầu tháng 3/2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Bí thư Thị ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của cấp ủy các cấp. Đồng thời, đề nghị các đại biểu thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác chuẩn bị nhân sự để đảm bảo chất lượng, lộ trình Đại hội các cấp; bàn bạc phương hướng, cách thức tổ chức, phương pháp giới thiệu đối với nhân sự chủ chốt cấp ủy mình đảm bảo đủ điều kiện theo quy định; thống nhất cao về quan điểm, định hướng để chỉ đạo cho sát với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị.

Thu Trang – Nguyễn Ngân