Hội nghị triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 (20/05/2020)

Sáng ngày 20/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả hiến máu tình nguyện năm 2019 và triển khai vận động hiến máu tình nguyện năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, đại diện các ban ngành liên quan của thị xã; Các công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn; Lãnh đạo UBND và Hội chữ thập đỏ của 18 xã, phường.

Năm 2019, thị xã Phổ Yên đã đạt được nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện. Toàn thị xã có trên 2.000 lượt người tham gia 6 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 1.498 đơn vị máu, đạt 150% kế hoạch tỉnh giao. Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện thường xuyên của thị xã được đổi mới cả về nội dung và hình thức, thu hút đông đảo mọi tầng lớp trong xã hội tham gia. Phổ Yên được đánh giá là một trong những địa phương tích cực đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tiếp tục phát huy những thành tích đó, năm 2020, Thị xã tiếp tục phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện đa khoa trung ương Thái Nguyên dự kiến tổ chức 5-8 đợt hiến máu tình nguyện (từ tháng 5 đến tháng 10); phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu tiếp nhận trên 1.200 đơn vị máu hiến. Trong đó dự kiến mỗi xã phường đạt 30 đơn vị máu, ngành y tế 30 đơn vị, khối các cơ quan thuộc thị xã 50 đơn vị, ngành giáo dục 150 đơn vị và các doanh nghiệp, nhà máy đạt 500 đơn vị máu...  Để hoàn thành mục tiêu này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Phổ Yên đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên ban chỉ đạo, phụ trách các đơn vị để đôn đốc, kiếm tra công tác triển khai thực hiện, đảm bảo theo đúng kế hoạch chỉ tiêu giao. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tình nguyện, khuyến khích động viên các tầng lớp nhân dân tham gia để củng cố ngân hàng máu hiến, cứu sống người bệnh.

Nhân dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên vì có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2019./.

Nguyễn Ngân – Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này