Hội nghị triển khai Lễ kỷ niệm 1476 năm ngày đức vua Lý Nam Đế lên ngôi hoàng đế và thành lập nước Vạn Xuân (15/01/2020)

Chiều ngày 15/1, UBND thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 1476 năm ngày đức vua Lý Nam Đế lên ngôi hoàng đế và thành lập nước Vạn Xuân. Đồng chí Trần Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên ban tổ chức lễ hội và các ngành, đơn vị có liên quan và lãnh đạo xã Tiên Phong.

Năm 2020 là năm đầu tiên thị xã Phổ Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 1476 năm ngày đức vua Lý Nam Đế lên ngôi hoàng đế và thành lập nước Vạn Xuân có quy mô cấp thị xã. Dự kiến lễ hộ được tổ chức trong 2 ngày: 5 và 6/2, tức ngày 12 và 13 tháng giêng âm lịch nhằm thiết thực kỷ niệm ngày đức vua Lý Nam Đế lên ngôi hoàng đế và thành lập nước Vạn Xuân. Lễ hội được tổ chức tại khu di tích Lý Nam Đế xã Tiên Phong, trong đó phần lễ tổ chức tại đền Mục và phần hội tại chùa Mãn Tăng với nhiều trò chơi dân gian truyền thống.

Tại hội nghị, đại diện các ngành thành viên ban tổ chức và lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tiên Phong tham gia thảo luận, đề xuất một số nội dung về thời gian tổ chức lễ hội, công tác chuẩn bị, các hoạt động trong phần hội và các nội dung cần thiết khác.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp thu các ý kiến đóng của các đại biểu. Đồng thời thống nhất phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên ban tổ chức, thống nhất các hoạt động tại phần hội gồm vật cổ truyền, bóng chuyền và các trò chơi dân gian như: kéo co, cờ tướng, cây đu, cầu kiều và các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ giữa các thôn xóm trong toàn xã... Đối với đề xuất của xã Tiên Phong về thay đổi thời gia tổ chức phần hội từ chiều ngày 12 và ngày 13 tháng giêng âm lịch sang ngày 14 và 15 tháng giêng để phù hợp với phong tục lệ làng của địa phương, đồng chí sẽ xin ý kiến chỉ đạo của thường trực Thị ủy và thống nhất với địa phương trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Ngân

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này