Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức PCCC&CNCH năm 2019 (13/09/2019)

Sáng ngày 12/9, tại trụ sở Công ty cổ phần Prime Phổ Yên (xã Thuận Thành), Ban chỉ đạo PCCC&CNCH thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức PCCC&CNCH cụm PCCC&CNCH thị xã Phổ Yên năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH thị xã dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có Thượng tá Phan Thanh Sơn – Trưởng phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí trong BCĐ PCCC&CNCH thị xã và đại diện 23 đơn vị trong cụm PCCC&CNCH thị xã.

Nếu như những năm trước, thị xã tổ chức hội thao kỹ thuật nghiệp vụ PCCC&CNCH, thì năm nay thị xã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức PCCC&CNCH theo hình thức sân khấu hoá. Theo đó tham gia hội thi dự kiến có 17 đội đến từ các đơn vị trong cụm, mỗi đội thi có 6 người. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Phần thứ nhất: giới thiệu về đội của mình; Phần thứ hai: thi kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo hình thức trả lời trắc nghiệm; Phần thứ ba: thi tiểu phẩm tuyên truyền về PCCC&CNCH. Theo kế hoạch, hội thi được tổ chức vào đầu tháng 10 năm 2019 tại công ty cổ phần Prime Phổ Yên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, tham gia đóng góp ý kiến vào thành phần, số lượng đội thi, thể lệ tham gia hội thi, cơ cấu giải, công tác chuẩn bị luyện tập để hội thi đạt kết quả cao nhất. Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày toàn dân PCCC (4/10), qua đó nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ PCCC&CNCH cho các đơn vị trong cụm, qua đó góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến PCCC&CNCH đến đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động tại đơn vị và nhân dân trên địa bàn, hưởng ứng tích cực phong trào toàn dân PCCC.

Nguyễn Ngân