Hội nghị Triển khai kế hoạch giao nhận quân năm 2018 (02/02/2018)

Chiều ngày 2/2/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch giao nhân quân năm 2018, đ/c Bùi Văn Lương – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trị Hội nghị, cùng dự có các đ/c là ủy viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã; lãnh đạo một số ngành liên quan của Thị xã.

Đ/c Bùi Văn Lương – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trị Hội nghị

Theo kế hoạch năm 2018, thị xã Phổ Yên sẽ tuyển chọn và tiễn đưa 255 tân binh có đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, nhìn chung các khâu, các bước trong công tác tuyển quân đã được Thị ủy, UBND Thị xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật.Tại hội nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, thành viên trong Ban tổ chức. Theo đó, lễ giao nhận quân thị xã Phổ Yên được tổ chức vào sáng ngày 5/03/2018 ( Tức ngày 18 riêng năm Mậu Tuất) tại sân Đền thờ các anh hùng Liệt sỹ Thị xã.

Để lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đoàn kết, tiết kiệm và thực sự là ngày hội tòng quân của nhân dân các dân tộc Thị xã Phổ Yên, đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu các thành viên trong Ban tổ chức thị xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức đối với nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc của nhân dân; tăng cường nắm bắt tình hình dư luận, diễn biến tử tưởng của thanh niên, đặc biệt là các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Các thành viên Ban tổ chức, cơ quan chuyên môn tiếp tục bám sát cơ sở, nắm chắc quân số, kiểm tra, đôn đốc các xã, phường để đưa thanh niên đến khu vực giao quân đúng thời gian quy định;  Đài TT – TH tuyên truyền luật NVQS trên sóng trước 10 ngày giao quân…Trên cơ sở nhiệm vụ được giao chuẩn bị chu đáo các điều kiện để lễ giao nhận quân đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Trong đó, phải chú ý làm tốt công tác phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trước, trong và sau giao quân; đồng thời, quan tâm chu đáo đến công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự và bảo vệ Tổ quốc.

Ngân Hà – Nguyễn Hưng.