Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2020 (24/12/2019)

Ngày 23/12, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái nguyên. Thị xã Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Quang Dương – UV BTV – Trưởng BTC Thị ủy, lãnh đạo các đơn vị: Công an, Viện kiểm sát, Hội LHPN, Bảo Hiểm thị xã.

Năm 2019, công tác THADS trên địa bàn thị xã đã có nhiều cố gắng nỗ lực, tạo sự chuyển biến tích cực, chi cục thi hành án đã chỉ đạo hoàn thành đạt và vượt những chỉ tiêu thi hành án quan trọng do Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao. Đơn thư khiếu nại, tố cáo giảm rõ rệt, không có khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài; chất lượng đội ngũ công chức ngành ngày càng nâng lên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Kết quả, năm 2019, chi cục thi hành án dân sự thị xã đã thụ lý 1567 việc tăng 46 việc so với cùng kỳ trong đó, số có điều kiện đã thi hành xong là 920 việc vượt 8,34% chỉ tiêu Quốc hội giao  với tổng số tiền thụ lý là trên 23,4 tỷ đồng trong đó, đã thi hành xong trên 6,1 tỷ đồng vượt kế hoạch đề ra. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác THADS vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, trong đó chỉ tiêu thi hành án về tiền chưa hoàn thành do yếu tố khách quan tác động.

 

Trên cơ sở trao đổi, thảo luận, đóng góp của các đại biểu, trong năm 2020, ngành thi hành án dân sự Thị xã Phổ Yên xác định nhiệm vụ trọng tâm là: Rà soát, phân loại án chính xác để tổ chức thi hành kịp thời, cương quyết cưỡng chế đương sự chây ỳ, không tự nguyện thi hành án; Thực hiện ra quyết định thi hành án đúng, kịp thời đối với 100% bản án của toàn án chuyển sang; Thực hiện nghiêm quy trình giải quyết khiếu nại của ngành không để các vụ việc khiếu nại phức tạp kéo dài, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Cũng tại hội nghị, Cục thi hành án tỉnh Thái Nguyên cũng đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó chi cục trưởng chi cục thi hành án dân sự thị xã Phổ Yên cho đồng chí Hà Kim Thiếp, sinh năm 1988, nguyên chấp hành viên sơ cấp chi cục thi hành án dân sự thị xã Phổ Yên.

Nhân dịp này, Cục thi hành án tỉnh Thái Nguyên đã khen thưởng cho tập thể chi cục thi hành án thị xã Phổ Yên và 4 cá nhân của chi cục đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019./.

Thu Trang

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này