Hội nghị triển khai đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn TX (29/12/2017)

Để triển khai, thực hiện đồng bộ, thống nhất và hiệu quả công tác tiếp cận pháp luật cho người dân trên địa bàn Thị xã. Sáng ngày 27/12, Hội đồng Đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị triển khai đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn cho 70 đại biểu là ủy viên, Ban thư ký Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã; lãnh đạo UBND và cán bộ Văn phòng, Tư pháp các xã, phường. Dự hội nghị có đại diện Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên, về phía thị xã Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – UVBTV, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã.

'

Đ/c Nguyễn Xuân Trường – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai nội dung cơ bản của Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Thông tư số 07/2017/TT-BTP ngày 28/7/2017 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Quy định về điểm số, hướng dẫn cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật và một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, cùng một số văn bản có liên quan. Đồng thời được trao đổi, thảo luận những vướng mắc, bất cập từ thực tiễn triển khai nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã đề nghị các địa phương sớm ban hành kế hoạch xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Chủ động đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và chấp hành pháp luật, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, quyền được thông tin về pháp luật; kịp thời tháo gỡ những mâu thuẫn, tranh chấp, vướng mắc, kiến nghị trong thi hành pháp luật tại cấp xã, tổ chức và bảo đảm hiệu lực, hiệu quả thi hành Hiến pháp, pháp luật; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức cấp xã trong thực thi công vụ, cải thiện điều kiện tiếp cận thông tin pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, giải quyết thủ tục hành chính, phát huy dân chủ ở cơ sở của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Nguyễn Ngân – Nguyễn Hưng.