Hội nghị trao đổi kinh nghiệp công tác GPMB với huyện Võ Nhai (26/06/2019)

Chiều ngày 25/6, đoàn công tác của huyện Võ Nhai do đồng chí Hoàng Minh Hiền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với thị xã Phổ Yên để trao đổi kinh nghiệm trong công tác GPMB giữa 2 địa phương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thanh Tuyết - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; các đồng chí trong TT Thị ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND và Thủ trưởng một số ban ngành đoàn thể thị xã.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Phổ Yên đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trong thời gian gần đây; Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác GPMB các dự án phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư. Từ năm 2013 đến nay, Thị xã tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác GPMB, thu hút đầu tư, coi đây là khâu đột phá của quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp dịch vụ, GPMB được 67 công trình dự án với tổng diện tích 1.208,6 ha, số hộ bị ảnh hưởng 4.740 lượt hộ, kinh phí bồi thường hơn 2.700 tỷ đồng. Một số dự  án tiêu biểu như Khu công nghiệp Yên Bình, khu công ngiệp Điềm Thụy, các dự án khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư… Tuy nhiên với yêu cầu tiến độ cần khẩn trương, với quy mô các dự án rất lớn nên gây áp lực cho công tác GPMB, nhân dân trong vùng dự án có nhiều hoạt động kinh doanh bồi thường nhằm kiếm lời cũng gây khó khăn cho công tác GPMB của địa phương.

Trong không khí cởi mở, thân tình, lãnh đạo thị xã Phổ Yên và huyện Võ Nhai cùng thảo luận, trao đổi những thông tin và kinh nghiệm thực tế để vận dụng trong công tác quản lý đất đai nói chung và công tác bồi thường, GPMB thu hút các dự án đầu tư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 2 địa phương./.

Nguyễn Ngân – Nguyễn Hưng

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này