Hội nghị tiểu ban số 1, phục vụ Lễ công bố Quyết định công nhận Thị xã Phổ Yên hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới 2018, công nhận thị xã là Đô thị loại III và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất (06/12/2019)

Chiều 06/12, UBND Thị xã tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ Tiểu ban số 1 phục vụ Lễ công bố Quyết định công nhận Thị xã Phổ Yên hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới 2018, công nhận thị xã đạt Đô thị loại III và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần 2. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Ủy viên BTV Thị ủy, PCT UBND Thị xã, Trưởng tiểu ban chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí là Phó trưởng tiểu ban và các ủy viên trong Tiểu ban.

Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Phổ Yên hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới 2018, công nhận thị xã là Đô thị loại III và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần 2 được tổ chức vào ngày 26/12/2019 tại Sân đền thờ các anh hùng liệt sỹ thị xã. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho sự kiện đang được UBND thị xã gấp rút triển khai theo kế hoạch. Tiểu ban số 1 với 33 thành viên, gồm 01 trưởng tiểu ban và 03 phó Trưởng tiểu ban và 29 ủy viên có nhiệm vụ đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự, y tế, hậu cần, vệ sinh môi  trường trước, trong và sau thời gian diễn ra buổi Lễ; bảo vệ an toàn người, tài sản, các đại biểu, khách mời, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành trung ương, địa phương về dự buổi Lễ.

Tại hội nghị, các ủy viên trong tiểu ban số 1 đã được phân công, nhiệm vụ, công việc cụ thể chi tiết theo chức năng của ngành phụ trách. Tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến và bàn các biện pháp, cách làm hiệu quả, khoa học, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, công việc đề ra theo kế hoạch.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí PCT UBND Thị xã nhấn mạnh: Đây là sự kiện chính trị lớn, trọng đại của Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã vì vậy các đồng chí trong tiểu ban cần chủ động xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện nội dung chương trình chi tiết theo ngành, chức năng, đảm bảo ngắn gọn, xúc tích đúng quy định. Trong quá trình triển khai có khó khăn, vướng mắc các ủy viên trong tiểu ban cần chủ động báo cáo xin ý kiến chỉ đạo giải quyết kịp thời, nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Lễ công bố Quyết định công nhận thị xã hoàn thành chương trình xây dựng NTM 2018, công nhận thị xã là Đô thị loại III và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất thành công tốt đẹp./.

Đình Quỳnh