Hội nghị thẩm định giá đất giai đoạn 2020-2024 (18/07/2019)

Chiều ngày 18/7, UBND thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị thẩm định thông qua đề xuất xây dựng bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn thị xã Phổ Yên. Đồng chí Nguyễn Công Thịnh – PCT UBND thị xã dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Thái Nguyên, đại diện phòng chuyên môn của thị xã, lãnh đạo và cán bộ địa chính 18 xã, phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu thông qua báo cáo kết quả việc điều tra, khảo sát giá đất thị trường và đề xuất Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn thị xã. Theo đó, trung tâm phát triển quỹ đấ tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành thu thập thông tin  toàn bộ hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ tháng 5/2017 đến tháng 6/2019 tại văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh thị xã Phổ Yên, phối hợp với các phòng chuyên môn, UBND các xã phường của thị xã điều tra, khảo sát tình hình kinh tế xã hội và giá đất thị trường trên địa bàn các xã, phường theo quy định. Thực hiện điều tra giá đất đối với tất cả các loại đất như đất ở tại nông thôn, đất ở đô thị, đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng…Qua tổng hợp, phân tích, đánh giá kết quả điều tra khảo sát giá đất thị trường, tham khảo đề xuất giá của UBND các xã, phường và trên cơ sở kế thừa bảng giá đất giai đoạn 2015-2019, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Thái Nguyên đề xuất Bảng gia đất giai đoạn 2020-2024.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đề xuất các ý kiến để hoàn thiện bảng giá đất chi tiết theo địa phương nhằm đảm bảo công bằng, hài hòa, hợp lý giữa các khu vực.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí PCT UBND thị xã đề nghị ngành chuyên môn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các địa phương phối hợp với đơn vị tư vấn bổ sung hoàn thiện Đề xuất bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024  trên địa bàn thị xã Phổ Yên lấy đó làm căn cứ để Triển khai thực hiện Dự án xây dựng Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

Thu Trang