Hội nghị sơ kết đợt phát động phong trào TDBVANTQ giai đoạn 2018 - 2020 (12/04/2019)

Sáng ngày 12/4, UBND phường Ba Hàng tổ chức hội nghị sơ kết đợt phát động phong trào TDBVANTQ giai đoạn 2018 – 2020 và tổng kết năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào TDBVANTQ tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Công an thị xã Phổ Yên cùng một số ban, ngành, đoàn thể của thị xã.

Sau 01 năm thực hiện Nghị quyết số 22 ngày 20/3/2018 của Ban thường vụ Đảng ủy phường về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới”, công tác đảm bảo an ninh trật tự  và phong trào TDBVANTQ trên địa bàn phường đã có những chuyển biến tích cực. Nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân về vai trò, vị trí của công tác đảm bảo an ninh trật tự được nhân lên đã góp phần thúc đẩy, nâng cao được trách nhiệm tham gia vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở và trong cơ quan đơn vị. Năm 2018, tình hình ANTT trên địa bàn phường tiếp tục được giữ vững, ổn định, giảm 14 vụ phạm pháp về hình sự giảm so với cùng kỳ. Toàn phường hiện đã thành lập được 15 tổ tự quản an ninh, 18 tổ hòa giải, 10 câu lạc bộ gia đình “Không có tội phạm và tệ nạn xã hội”; 01 tổ tình nguyện phòng chống tệ nạn xã hội; xây dựng mô hình điểm “Gia đình sáu không”, mô hình “Nhà trọ an toàn”… Trong năm qua BCĐ phong TDBVANTQ phường cũng đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động của các loại tội phạm. Qua công tác tuyên truyền, các cơ quan đơn vị đã phối hợp vận động được 25 quần chúng tự nguyện tham gia vào tổ an ninh tự quản cơ sở, 182 quần chúng tham gia vào Đội dân phòng. Quần chúng nhân dân đã nêu cao ý thức trách nhiệm phát hiện, tố giác và cung cấp 32 nguồn tin về tội phạm cho Công an, trong đó có 12 tin có giá trị, là cơ sở để lực lượng Công an điều tra, khám phá rõ các vụ phạm tội, vi phạm pháp luật về hình sự trên địa bàn.

Nhân dịp này đã có 01 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì an ninh Tổ quốc. UBND phường cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào TDBVANTQ năm 2018./.

Nguyễn Ngân – Thu Trang