Hội nghị sơ kết xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 – 2019 (26/08/2019)

Sáng 26-8, UBND T.X Phổ Yên trọng thể tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019. Đến dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên. Về phía thị xã có đồng chí Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo BCH quân sự thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, công an, quân sự của 18 xã, phường, cơ quan đơn vị trên địa bàn thị xã.

Trong 10 năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền của T.X Phổ Yên đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ chính trị khoá X về “Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an và các ban ngành, đoàn thể trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền. Đáng chú ý, việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của Phổ Yên luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao; lực lượng thường trực đảm bảo quân số từ 95% trở lên; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, bồi dưỡng và cập nhật kiến thức quốc phòng - an ninh cho trên 124.000 lượt cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và nhân dân… Việc kết hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng, quốc phòng với an ninh được quan tâm, góp phần nâng cao đời sống nhân dân nói chung.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận, chia sẻ về cách làm, kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng thời đề xuất, kiến nghị các ý kiến và những vướng mắc, khó khăn trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phổ Yên đặt mục tiêu tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đảm bảo chính trị ổn định và phát triển kinh tế - xã hội. Nhân dịp này, UBND T.X Phổ Yên đã khen thưởng 13 tập thể và 19 cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân của địa phương, giai đoạn 2009-2019./.

Đình Quỳnh