Hội nghị rút kinh nghiệm công tác huấn luyện và công tác tuyển quân năm 2019 (29/03/2019)

Ngày 29/3, Ban Chỉ huy quân sự thị xã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác huấn luyện tháng đầu và công tác tuyển quân năm 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên, đại diện khối tự vệ các cơ quan, đơn vị, xã phường của thị xã.

Bước vào mùa huấn luyện quân sự năm 2019, Ban chỉ huy quân sự thị xã Phổ Yên đã kịp thời chuẩn bị kế hoạch, phương án và triển khai từng bước nhiệm vụ huấn luyện cấp thị xã đến cơ sở. Qua đó, việc triển khai công tác huấn luyện đạt được nhiều kết quả trên tất cả các mặt, đặc biệt là cơ sở vật chất, thao  trường...đáp ứng được yêu cầu huấn luyện. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục như chuẩn bị mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, thao trường bãi tập chưa chu đáo…Về công tác tuyển quân năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã tập trung đánh giá kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Qua các bước tuyển chọn, năm 2019 thị xã có 278 thanh niên trúng tuyển nhập ngũ, giao cho 5 đơn vị. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã thực hiện công tác tuyển quân đúng quy trình, nguyên tắc, đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, đúng pháp luật. Việc tổ chức giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, thống nhất đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại hội nghị, cũng đã tập trung thảo luận những nội dung còn tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển quân như công tác tuyên truyền, công tác sơ khám tuyển, thâm nhập 3 gặp 4 biết ...còn thiếu chặt chẽ dẫn đến phải bù đổi tân binh. Đồng thời, chỉ ra những vướng mắc trong huấn luyện tháng đầu năm 2019 góp phần chấn chỉnh đội ngũ và đề ra các giải pháp phù hợp để những tháng huấn luyện tiếp theo đạt kết quả cao./.

Thu Trang – Nguyễn Hưng