Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (29/11/2019)

Sáng ngày 29/11, Ban chỉ đạo 24 Thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn Thị xã. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành viên BCĐ 515 tỉnh Thái Nguyên; về phía Thị xã Phổ Yên có đ/c Nguyễn Công Thịnh – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 24 Thị xã Phổ Yên dự và chủ trì hội nghị, các đồng là thành viên BCĐ 24, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của Thị xã và Chỉ huy trưởng Ban CHQS 18 xã, phường.

Triển khai thực hiện hướng dẫn lập bản đồ, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, UBND Thị xã Phổ Yên đã thành lập Ban Chỉ đạo và tập trung chỉ đạo, quán triệt, triển khai sâu rộng đến các ngành, đoàn thể và các địa phương trên toàn Thị xã. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên hệ thống Đài TT – TH Thị xã, loa truyền thanh cơ sở, qua các hội nghị họp dân, từ đó, nhân dân nắm bắt được nội dung, kịp thời cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nơi hy sinh chôn cất ban đầu, tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng của Thị xã và các địa phương rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ và danh sách liệt sỹ. Kết quả, toàn Thị xã có 1.357 liệt sỹ hy sinh ở các chiến trường trong các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ tổ quốc. Đến nay, Thị xã đã xác định được 8 liệt sĩ và đã hoàn thiện hồ sơ. Và để đảm bảo xác minh chính xác thông tin liệt sỹ, Ban chỉ đạo 24 của Thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chức năng Thị xã, các xã, phường phối hợp làm tốt công tác thẩm định qua hồ sơ còn lưu trữ và cung cấp của người dân. Kết quả, Thị xã đã tiếp nhận danh sách quân nhân hy sinh, an táng ban đầu trên địa bàn Thị xã là 63 trường hợp và trên địa bàn tỉnh là 191 trường hợp.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ, thảo luận đóng góp ý kiến và chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn./.

Dương Thịnh – Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này