Hội nghị Hiệp đồng tuyển, nhận nhận quân, huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị năm 2020 (25/12/2019)

Sáng ngày 25/12, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị hiệp đồng tuyển, nhận quân, huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh Thái Nguyên, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS Thị xã Phổ Yên và đại diện các đơn vị nhận quân năm 2020.

Năm 2019, thị xã Phổ Yên đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân với 278 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 255 chỉ tiêu Quân sự và 23 chỉ tiêu Công an. Năm 2020, thị xã được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 255 công dân lên đường nhập ngũ, hiệp đồng giao quân với 4 đơn vị: Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch HỒ Chí Minh (3 công dân), Lữ đoàn 11/ Bộ Tổng Tham mưu (11 công dân), Tiểu đoàn 20/ Bộ Tham mưu/Quân khu 1 (35 công dân) và Trung đoàn Bộ binh 12/Sư đoàn Bộ Binh 3/Quân Khu 1 (206 công dân). Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân năm 2020 của thị xã Phổ Yên được tổ chức vào ngày 10/2/2020 (tức ngày 17 tháng Giêng năm Canh Tý) tại sân đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ thị xã.

Để hoàn thành tốt công tác giao nhận quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng, tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tich UBND Thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác phân công, phân nhiệm cho từng thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự. Cơ quan quân sự cần phát huy vai trò nòng cốt tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo tốt công tác tuyển quân năm 2020, chú trọng công tác thâm nhập "3 gặp, 4 biết"; Ban CHQS các xã, phường nắm chắc, quản lý chặt chẽ quân số đã chốt với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã. Các đơn vị nhận quân đảm bảo phương tiện chở quân, thông tin liên lạc, chủ động chốt quân số với địa phương trước ngày thị xã phát lệnh gọi nhập ngũ; thường xuyên trao đổi thông tin với địa phương về công dân trong thời gian tại ngũ. Đồng thời, có chế độ khen thưởng; xử phạt nghiêm minh đối với những trường hợp không chấp hành luật định; tuyệt đối không để lọt vào quân đội những thanh niên mắc các tệ nạn xã hội, tránh trường hợp hoãn hoặc bù đổi, làm cơ sở tạo nguồn lực lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Ngân - Đình Quỳnh