Hội nghị cán bộ chủ chốt bổ sung quy hoạch BCH, BTV Thị ủy và cán bộ chủ chốt thị xã nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2023 (28/11/2019)

Sáng ngày 28/11, Thị ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt tiến hành quy trình bổ sung quy hoạch BCH, BTV Thị ủy và cán bộ chủ chốt thị xã nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2023. Đồng chí Lê Thanh Tuyết - TUV, Bí thư Thị ủy dự và chủ trì hội nghị, cùng dự còn có các đồng chí trong BTV Thị ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND và các đồng chí là cán bộ chủ chốt của thị xã.

Hội nghị đã thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Thị ủy về việc xin ý kiến danh sách rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhiệm kỳ 2015 – 2020; 2020 – 2025 và tiến hành bỏ phiếu bổ sung quy hoạch. Để thực hiện tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ thị xã Phổ Yên quán triệt tốt công tác quy hoạch, giới thiệu phải thực hiện đảm bảo đúng quy định như yêu cầu về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, độ tuổi, số lượng cán bộ quy hoạch…Theo đó, BTV thị ủy đã thống nhất giới thiệu bổ sung quy hoạch 1 đồng chí vào ủy viên BCH, ủy viên BTV thị xã; 1 đồng chí PCT HĐND thị xã nhiệm kỳ 2015-2020; Bổ sung quy hoạch 4 đồng chí vào BCH Đảng bộ thị xã; 2 đồng chí ủy viên BTV thị xã; 1 đồng chí PCT HĐND thị xã  nhiệm kì 2020-2025. Tại hội nghị, đại biểu là cán bộ chủ chốt của Thị xã đã tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nhân sự Ủy viên BTV, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã, nhiệm kỳ 2015-2020; 2020-2025 với số phiếu phát ra và thu về là 107. Kết quả 100% các đồng chí được BTV giới thiệu đều đủ điều kiện vào BTV thị ủy, BCH Đảng bộ và chức danh quản lý nhà nước. Tiếp đó, căn cứ kết quả bỏ phiếu, Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã Phổ Yên đã tổ chức hội nghị bất thường để thống nhất lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh bổ sung quy hoạch.

Buổi sáng cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu, bổ sung chức danh Ủy viên BTV thị xã khóa I, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội nghị đã thông qua Quyết định về yêu cầu đối với nhân sự Ủy viên BTV Thị ủy theo Luật tổ chức cán bộ và Luật tổ chức chính quyền địa phương. Căn cứ vào phẩm chất, năng lực và đạo đức của các cá nhân được đề xuất, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Ủy viên BTV Thị ủy với số phiếu phát ra và số phiếu thu về đều hợp lệ. Theo đó, nhân sự được giới thiếu ứng cử bầu bổ sung chức danh Ủy viên BTV Thị ủy Đảng bộ Thị xã Phổ Yên, khóa I, nhiệm kỳ 2015-2020 là đồng chí Lý Minh Hùng – Trưởng Công an Thị xã Phổ Yên. Sau hội nghị này, BTV Thị ủy Phổ Yên sẽ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị Tỉnh ủy công nhận và phê chuẩn các chức danh trên theo quy định.

Việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhằm kịp thời giới thiệu, bổ sung nguồn cán bộ đủ tiêu chuẩn tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, cán bộ quản lý… góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ở địa phương nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020 – 2025./.

Thu Trang – Nguyễn Hưng