Hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 2/2020 (21/02/2020)

Sáng ngày 21/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 2/2020 với 1.049 điểm cầu, trong đó 3 điểm cầu Trung ương gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu thị xã Phổ Yên có đồng chí Thái Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy; báo cáo viên cấp tỉnh của thị xã; báo cáo viên cấp thị xã và các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin “Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2019; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2020”; lãnh đạo Bộ Y tế thông tin “Những nét nổi bật trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam. Dự báo tình hình và những giải pháp của Việt Nam trong thời gian tới”.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước như đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu; 45 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; Việt Nam đảm nhận chức vụ Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp Quốc... Đồng chí đề nghị các cơ quan truyền thông và các báo cáo viên tập trung tuyên truyền các văn bản quan trọng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đặc biệt tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để nhân dân được đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị và văn kiện Đại hội; đồng thời có chuyên đề sâu rộng, cụ thể gắn với thực tế của từng địa phương.

Đồng chí cũng đề nghị tập trung tuyên truyền Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó khẳng định công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước; tuyên truyền về thành tựu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, tập trung tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ hơn về đường lối đối ngoại, chủ động mở cửa hội nhập quốc tế sâu rộng của Nhà nước, về mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu; tuyên truyền 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, chú trọng nêu cao đạo đức nghề nghiệp của thầy thuốc, tôn vinh ngành y tế; tuyên truyền về Giỗ tỗ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và sự quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cả hệ thống chính trị để người dân an tâm, không hoang mang, lo lắng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian gần nhất./.

Nguyễn Ngân

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này