Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Phổ yên mở rộng lần thứ 25 nhiệm kỳ 2015-2020 (06/12/2019)

Ngày 6/12, Thị ủy Phổ Yên tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 25, nhiệm kỳ 2015-2020 để nghe và cho ý kiến vào kết quả thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ thị xã về thực hiện mục tiêu nhiệm vụ năm 2019, các mục tiêu, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2020; Kết quả công tác Kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2019. Đồng chí Lê Thanh Tuyết – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy dự và phát biểu khai mạc hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Tùy – PBT Thường trực thị ủy – CT HĐND thị xã; Bùi Văn Lương – PBT Thị ủy – CT UBND thị xã; Các đồng chí trong BTV Thị ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thị xã khóa I, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Bí thư các chi Đảng bộ, trực thuộc và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của thị xã.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Thị ủy, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở đã chủ động xây dựng và triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhiều chỉ tiêu hoàn thành ở mức cao. Trong đó: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn của một số ngành chủ yếu ước đạt trên 682.500 tỷ đồng; Giá trị sản xuất CN - TTCN trên địa bàn ước đạt 675.361  tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch. Trong đó phần thị xã quản lý ước đạt 5.487 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch; Giá trị xuất khẩu đạt trên địa bàn ước đạt 26,7 tỷ USD (chiếm khoảng 97% giá trị xuất khẩu toàn tỉnh); Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 59 nghìn tấn, bằng 107,3% kế hoạch năm; Tổng thu ngân sách năm ước đạt trên 542,8 tỷ đồng, bằng 107% kế hoạch tỉnh; Duy trì và tiếp tục nâng cao tiêu chí 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới; Duy trì 100% xã, phường đạt chuẩn Quốc gia về y tế; Tạo vị trí việc làm tăng thêm cho 5.100 lao động; Thực hiện tốt các chính sách về giảm nghèo, giảm tỷ suất sinh thô theo kế hoạch đề ra; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, giữ vững an ninh, chính trị, TTATXH tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; Kết nạp 288 đảng viên mới. Trước những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của thị xã trong năm 2019, Hội nghị cũng tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019, đồng thời thống nhất biểu quyết 15 chỉ tiêu, giải pháp chủ yếu, các nhiệm vụ trọng tâm được đề ra trong dự thảo Nghị quyết Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã lần thứ 25 khóa I về thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng được thông qua báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng của Đảng bộ thị xã Phổ Yên năm 2019; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng bộ thị xã năm 2019 đã kịp thời uốn nắn những sai phạm và xử lý nghiêm đối với các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng, lấy lại niềm tin của nhân dân đối với tổ chức đảng và cán bộ đảng viên, xây dựng đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư thị ủy ghi nhận và đánh giá cao quả đạt được của Đảng bộ Thị xã trong năm 2019. Về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được tập trung cao công tác lãnh đạo chỉ đạo quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra từ nay đến cuối năm cũng như những năm tiếp theo; Tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tập trung mọi nguồn lực chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Phổ Yên lần thứ II theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Làm tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị các điều kiện cho Lễ công bố quyết định công nhận Thị xã Phổ Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, công nhận Thị xã đạt đô thị loại III và đón nhận Huân Chương Lao động hạng nhất lần 2 diễn ra vào ngày 26/12/2019 đảm bảo diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả ./.

Thu Trang