Hội nghị đánh giá tiến độ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Phổ Yên (14/02/2020)

Ngày 14/2, UBND thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị đánh giá tình hình và công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Đồng chí Bùi Văn Lương – PBT Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh ở người thị xã dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND thị xã, thủ trưởng các ngành chuyên môn, lãnh đạo của các xã, phường có địa bàn giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc – địa phương xuất hiện ổ dịch Covid -19 tại Việt Nam.

COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona hiện nay đã lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc. 28 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc với tổng số 64.438 người mắc, 1.383 người tử vong. Tại Việt Nam đã có 16 người dương tính với COVID-19, trong đó tỉnh Vĩnh Phúc – địa bàn giáp ranh với thị xã Phổ Yên đã ghi nhận 11 trưởng hợp mắc bệnh tập trung ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, thị xã Phổ Yên đã và đang tích cực làm tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền các địa phương thực hiện đồng bộ hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay tại các địa phương giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc như xã Phúc Thuận, Thành Công hay trên địa bàn các xã Minh Đức, Vạn Phái, phường Bắc Sơn theo thống kê ban đầu có khoảng trên 1.500 công nhân, người lao động thường xuyên qua lại làm việc tại các khu công nghiệp của huyện Bình Xuyên và các địa phương lân cận của tỉnh Vĩnh Phúc. Để đảm bảo an toàn dịch bệnh cho số lượng người lao động nói trên cũng nhân dân trên địa bàn toàn thị xã, BCĐ phòng chống dịch bệnh ở người thị xã Phổ Yên đã kịp thời chỉ đạo thành lập các chốt kiểm dịch, phun khử khuẩn tại các trục đường giao thương giữa các địa bàn. Tại hội nghị các địa phương cũng đã báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh của đơn vị, tiến độ thống kê theo dõi số lượng người dân thường xuyên đi lại qua tỉnh Vĩnh Phúc cũng như đề xuất một số phương án nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng cũng như các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trước sự nguy hiểm và diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid-19, có ý thức tự bảo vệ bản thân và cộng đồng, hạn chế tối đa việc di chuyển sang vùng có dịch bệnh. Các ngành chuyên môn tích cực phối hợp với các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra./.

Thu Trang

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này